Quy trình rèn vòng cán liền mạch.

Việc rèn vòng tròn liền mạch thường được thực hiện bằng cách đục một lỗ trong một miếng kim loại tròn, dày (tạo hình bánh rán), sau đó lăn và ép (hoặc trong một số trường hợp, đập) chiếc bánh rán vào một vòng mỏng. Đường kính vòng có thể ở bất cứ đâu từ vài inch đến 30 feet.

HOẠT ĐỘNG QUY TRÌNH
Mô tả đồ họa của các bước quá trình.


Khả năng xử lý

Các vòng được rèn bởi quy trình cán vòng liền mạch có thể nặng <1 lb="" lên="" tới="" 350.000="" lbs.="" trong="" khi="" phạm="" vi="" của="" od="" chỉ="" từ="" vài="" inch="" đến="" 30=""> đường kính. Hiệu suất khôn ngoan, không có vòng bằng rèn, mặt cắt ngang hình tròn được sử dụng trong sản xuất năng lượng, khai thác, hàng không vũ trụ, thiết bị ngoài đường và các ứng dụng quan trọng khác.

Cấu hình vòng liền mạch có thể bằng phẳng (như máy giặt) hoặc có các bức tường thẳng đứng cao hơn (xấp xỉ một phần hình trụ rỗng). Độ cao của các vòng cuộn dao động từ nhỏ hơn một inch đến hơn 9 ft. Tùy thuộc vào thiết bị được sử dụng, tỷ lệ độ dày / chiều cao của vòng thường nằm trong khoảng từ 1:16 đến 16: 1, mặc dù đã đạt được tỷ lệ lớn hơn với chế biến đặc biệt. Trong thực tế, ống liền mạch lên đến 48-in. đường kính và dài hơn 20 ft được ép đùn trên máy ép rèn từ 20 đến 30.000 tấn.

Mặc dù các hình dạng cơ bản với mặt cắt hình chữ nhật là tiêu chuẩn, các vòng có mặt cắt phức tạp, chức năng có thể được rèn để đáp ứng hầu như mọi yêu cầu thiết kế. Có tên Aptly, những vòng cuộn đường viền này có thể được tạo ra trong hàng ngàn hình dạng khác nhau với các đường viền ở bên trong và / hoặc đường kính bên ngoài. Một lợi thế chính của các vòng viền là giảm đáng kể các hoạt động gia công. Không có gì đáng ngạc nhiên, các vòng viền tùy chỉnh có thể dẫn đến hợp nhất một phần tiết kiệm chi phí. So với các vòng cuộn liền mạch mặt phẳng, kích thước tối đa (chiều cao mặt và OD) của các vòng cuộn có đường viền có phần thấp hơn, nhưng vẫn có kích thước rất ấn tượng.

Độ bền và độ dẻo tiếp tuyến cao làm cho các vòng rèn phù hợp với các thành phần chịu lực và mô-men xoắn, như bánh răng, vòng bi động cơ cho máy bay, vòng bi bánh xe, khớp nối, miếng đệm rô-to, đĩa và vỏ kín, mặt bích, bình chịu áp lực và thân van. Vật liệu không chỉ bao gồm carbon và thép hợp kim, mà còn cả hợp kim màu của nhôm, đồng và titan, cũng như hợp kim gốc niken.