Quá trình rèn ấn tượng chết.

Ấn tượng chết rèn £ hoặc ép kim loại giữa hai khuôn (được gọi là dụng cụ) có chứa một hồ sơ precut của phần mong muốn. Các bộ phận từ vài ounce đến 60.000 lbs. có thể được thực hiện bằng cách sử dụng quá trình này. Một số phần nhỏ hơn thực sự được rèn lạnh.

HOẠT ĐỘNG QUY TRÌNH
Mô tả đồ họa của các bước quá trình.


Khả năng xử lý

Thường được gọi là rèn khuôn khép kín, rèn thép ấn tượng, nhôm, titan và các hợp kim khác có thể tạo ra một loạt các hình dạng 3 chiều gần như vô hạn, có trọng lượng chỉ từ hơn 25 tấn. Rèn chết ấn tượng được sản xuất thường xuyên trên máy ép thủy lực, máy ép cơ và búa, với công suất lên tới 50.000 tấn, 20.000 tấn và 50.000 lbs. tương ứng.

Đúng như tên gọi của nó, hai hoặc nhiều khuôn có chứa các ấn tượng về hình dạng bộ phận được kết hợp với nhau khi vật liệu rèn trải qua biến dạng dẻo. Bởi vì dòng chảy kim loại bị hạn chế bởi các đường viền khuôn, quá trình này có thể mang lại hình dạng phức tạp hơn và dung sai gần hơn so với các quá trình rèn khuôn mở. Linh hoạt bổ sung trong việc hình thành cả hình dạng đối xứng và không đối xứng xuất phát từ các hoạt động tạo khuôn khác nhau (đôi khi uốn cong) trước khi rèn trong khuôn hoàn thiện.

Phạm vi hình học của một phần từ một số dễ dàng nhất để rèn các hình dạng hình cầu đơn giản, chất rắn hình chữ nhật giống như khối và cấu hình giống như đĩa cho đến các thành phần phức tạp nhất với các phần mỏng và dài kết hợp các mạng mỏng và hình chiếu dọc tương đối cao như xương sườn và trùm. Mặc dù nhiều bộ phận thường đối xứng, nhưng các bộ phận khác kết hợp tất cả các loại yếu tố thiết kế (mặt bích, phần nhô ra, lỗ, hốc, túi, v.v.) kết hợp để làm cho việc rèn rất không đối xứng. Ngoài ra, các bộ phận có thể được uốn cong hoặc uốn cong trong một hoặc một số mặt phẳng, cho dù về cơ bản chúng là dọc, ngang hoặc phẳng.

Hầu hết các kim loại và hợp kim kỹ thuật có thể được rèn thông qua các quá trình chết ấn tượng thông thường, trong số đó: thép carbon và hợp kim, thép công cụ, và hợp kim không gỉ, nhôm và đồng, và một số hợp kim titan. Các vật liệu nhạy cảm với nhiệt độ và nhiệt độ (magiê, siêu hợp kim gốc niken, hợp kim chịu lửa và một số hợp kim titan) có thể yêu cầu các quy trình rèn tinh vi hơn và / hoặc thiết bị đặc biệt để rèn trong khuôn dập.