Quy trình rèn nguội.

Hầu hết việc rèn được thực hiện dưới dạng công việc nóng, ở nhiệt độ lên tới 2300 độ F, tuy nhiên, một biến thể của việc rèn khuôn ấn tượng là rèn nguội. Rèn lạnh bao gồm nhiều quá trình - uốn, vẽ lạnh, tiêu đề lạnh, đúc, ép đùn và nhiều hơn nữa, để tạo ra một loạt các hình dạng bộ phận. Nhiệt độ của kim loại được rèn lạnh có thể từ nhiệt độ phòng đến vài trăm độ.

Quy trình hoạt động
Mô tả đồ họa của các bước quá trình.

Khả năng xử lý

Rèn lạnh bao gồm nhiều quá trình uốn, vẽ lạnh, tiêu đề lạnh, đúc, đùn, đục lỗ, cán sợi và nhiều hơn nữa để tạo ra một loạt các hình dạng bộ phận. Chúng bao gồm các thành phần giống như trục khác nhau, hình học hình cốc, các bộ phận rỗng có thân và trục, tất cả các loại cấu hình khó chịu (đầu) và uốn cong, cũng như kết hợp.

Gần đây nhất, các bộ phận có dòng xuyên tâm như cấu hình tròn với mặt bích trung tâm, bộ phận hình chữ nhật và các bộ phận không đối xứng với đối xứng 3 và 6 lần đã được tạo ra bằng cách đùn ấm. Với việc rèn nguội thanh thép, dây hoặc thanh, các bộ phận giống như trục với uốn cong 3 mặt phẳng và các tính năng thiết kế đầu không phải là hiếm.

Các bộ phận điển hình có hiệu quả nhất về chi phí trong phạm vi 10 lbs. hoặc ít hơn; phần đối xứng lên đến 7 lbs. sẵn sàng cho vay để xử lý tự động. Tùy chọn vật liệu từ thép hợp kim thấp hơn và thép carbon đến 300 và 400 loạt không gỉ, hợp kim nhôm được lựa chọn, đồng và đồng.

Đôi khi, các phương pháp rèn ấm được chọn trong quá trình rèn nguội, đặc biệt đối với các loại thép có hàm lượng carbon cao hơn hoặc trong đó có thể loại bỏ các quá trình ủ trong quá trình.

Thường được chọn cho các tính năng thiết kế tách rời như mặt bích và trùm tích hợp, vật liệu lạnh thường được sử dụng trong các bộ phận lái và treo ô tô, hệ thống phanh chống bó cứng, phần cứng, các bộ phận phòng thủ và các ứng dụng khác có cường độ cao, dung sai gần và sản xuất khối lượng họ là một sự lựa chọn kinh tế

Trong quá trình này, một thanh sên được bôi trơn hóa học bị buộc vào một khuôn kín dưới áp suất cực lớn. Các kim loại không nung do đó chảy vào hình dạng mong muốn. Như được hiển thị, đùn về phía trước liên quan đến dòng chảy thép theo hướng của lực ram. Nó được sử dụng khi đường kính của thanh được giảm và chiều dài tăng. Đùn ngược, nơi kim loại chảy ngược lại với lực ram, tạo ra các phần rỗng. Trong sự đảo lộn, kim loại chảy theo góc vuông với lực ram, tăng đường kính và giảm chiều dài.