Mỏ xe hơi sau khi rèn lớn rèn xử lý nhiệt

Harmfulness trắng điểm trắng điểm 1.1 là một vết nứt bên trong gây ra bởi hydro trong thép, rắn nhà nước hydro cao nội dung trong thép, thép trở nên giòn đáng kể, trong bản chất, các đốm trắng cũng giòn thất bại. Sự hiện diện của đốm trắng vì vậy mà các tính chất cơ học của thép, đặc biệt là giảm đáng kể độ dẻo ngang và độ dẻo dai, đã trở thành nguồn nguy hiểm nhất của gãy xương, nghiêm trọng ảnh hưởng đến hiệu suất và cuộc sống của các bộ phận. Vì vậy, việc rèn một khi trắng điểm, rèn sự phải được tháo dỡ.

1.2 hình thái trắng chấm theo hướng dọc bề mặt gãy rèn xuất hiện cạnh sắc nét tròn hay hình bầu dục màu trắng bạc điểm; thấp phóng đại trong các mẫu vật ngang như nhỏ hairline crack, chiều dài của một vài milimét, lớn nhất hàng chục mm.

1.3 các điều kiện và đốm trắng được sản xuất bằng cách hình thành nhiệt độ sau khi rèn, thép và hydro căng thẳng (biến dạng căng thẳng, căng thẳng nhiệt, tổ chức sự căng thẳng, đặc biệt là trong những căng thẳng) theo hiệu ứng kết hợp sản xuất. Đốm trắng hình thành nhiệt được làm lạnh đến một trống rèn nhiệt độ tương đối thấp của khoảng 250 ℃ đến nhiệt độ phòng phạm vi này.

1.4 nhấn mạnh mối quan hệ giữa hydro và sự hình thành các đốm trắng trong văn học [2 tác giả đã chỉ ra: "thép có chứa một đầy đủ số lượng hydro là một điều kiện cần thiết cho sự hình thành các đốm trắng, sự hiện diện của căng thẳng nội bộ có thể thúc đẩy sự hình thành đốm trắng hiệu quả, do đó, hydro supersaturated nội dung để sản xuất các dấu chấm màu trắng 'thủ phạm' , trong khi căng thẳng nội bộ là 'lõa'. "rất kỹ lưỡng để nói rằng mối quan hệ giữa hai điểm màu trắng.