Giả mạo kiến ​​thức xử lý nhiệt

Rèn kiến ​​thức xử lý nhiệt

Rèn kiến ​​thức xử lý nhiệt - rèn

Trước tiên, xác định:

Rèn là xử lý nhiệt kép và gia nhiệt nhiệt độ cao, và mục đích của nó là làm cho phôi có một tính chất cơ học tốt.

Xử lý rèn: Sau khi làm nguội các phương pháp gia nhiệt nhiệt độ cao được gọi là xử lý rèn. Nhiệt độ cao là nhiệt độ trong khoảng từ 500-650 ° C. Giả mạo có thể làm cho hiệu suất của thép, vật liệu đến mức độ điều chỉnh lớn, sức mạnh, tính dẻo dai và dẻo dai của nó tốt hơn, với tính chất cơ lý tốt. Rèn xử lý để có được sorbite được ủ. Sorbite được tạo thành bằng cách ủ Martensite và được phóng to hơn 500 đến 600 lần dưới kính hiển vi bằng kim loại quang học. Nó được đặc trưng bởi sự phân bố cacbua trong viên ferit matrix (bao gồm cả xi măng) của tổ chức hỗn hợp. Nó cũng là một tổ chức ủ của martensite, một hỗn hợp của ferit và cacbua dạng hạt. Vào thời điểm này các ferit về cơ bản không carbon bão hòa, carbide cũng là một carbide ổn định. Ở nhiệt độ phòng là một tổ chức cân bằng.

Thứ hai, giả mạo ứng dụng ví dụ: 45 rèn thép

Rèn thường được sử dụng trong các loại thép kết cấu cacbon trung bình (hợp kim thấp), cũng được sử dụng trong thép hợp kim thấp. Trong ngắn hạn, các yêu cầu cơ học của các bộ phận cấu trúc cao phải được chế biến giả mạo. (Làm cứng và gia nhiệt, tinh chế nhiệt) các vật liệu kim loại một trong quá trình xử lý nhiệt. Vật liệu trong quá trình nguội sau khi ủ nhiệt độ cao gọi là xử lý rèn. Mục đích là để làm cho thép có độ dẻo dai và độ bền cao, với tính chất cơ học tuyệt vời. Chẳng hạn như trục đứng, vít, bánh răng và như vậy. Thông thường sau khi các bộ phận trong quá trình chế biến, mà còn sau khi trống thô để chế biến cơ khí.

45 phao thép

45 là thép kết cấu cacbon, nóng và lạnh hiệu suất chế biến tốt, cơ khí tốt tài sản, và giá thấp, nguồn rộng, do đó sử dụng rộng rãi. Điểm yếu lớn nhất của nó là độ cứng cao, kích thước mặt cắt ngang và yêu cầu phôi tương đối cao không nên được sử dụng. 45 của nhiệt độ ngưng thép trong A3 + (30 ~ 50) ℃, trên thực tế, thường có giới hạn trên. Nhiệt độ làm nguội cao có thể làm cho tốc độ gia công phôi, oxy hóa bề mặt giảm, và có thể cải thiện hiệu quả làm việc. Để đồng nhất hoá austenit của phôi, cần phải có đủ thời gian giữ. Nếu dung lượng lắp đặt thực tế lớn, bạn cần kéo dài thời gian cách điện. Nếu không, có thể là do sự nóng không đều do hiện tượng độ cứng không đủ. Nhưng thời gian cách nhiệt là quá dài, sẽ có hạt dày, oxy hóa khử khí nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng của nguội. Chúng tôi tin rằng nếu lò cài đặt lớn hơn quy định của các quy định của quá trình, thời gian sưởi ấm và sưởi ấm để được mở rộng 1 /

Bởi vì 45 độ cứng của thép thấp, vì vậy nên sử dụng tốc độ làm mát của dung dịch nước muối 10%. Sau khi phôi vào nước, nó phải được làm cứng, nhưng không lạnh, nếu các phôi trong nước lạnh trong nước muối, có thể để crack các phôi, đó là bởi vì khi phôi làm mát đến khoảng 180 ℃, austenite nhanh chóng biến đổi thành martensit Sự căng thẳng mô quá mức gây ra bởi. Do đó, khi việc làm nguội của phôi nhanh chóng làm mát đến khu vực nhiệt độ, nên sử dụng phương pháp làm nguội chậm. Vì nhiệt độ nước rất khó nắm bắt nên hoạt động có kinh nghiệm, khi nước trong jitter stop, bạn có thể làm mát bằng không khí (như dầu mát hơn). Ngoài ra, các phôi vào trong nước không nên di chuyển tĩnh, phải phù hợp với hình dạng hình học của phôi, để di chuyển thường xuyên. Môi trường làm mát tĩnh bằng phôi tĩnh, dẫn đến độ cứng không đồng đều, ứng suất không đồng đều để lại sự biến dạng của phôi, hoặc thậm chí là nứt. 45 phao thép sau khi làm nguội độ cứng nên đạt HRC56 ~ 59, khả năng cắt mặt cắt ngang, nhưng không thấp hơn HRC48, nếu không, nó cho thấy rằng phôi chưa được làm đầy đủ, tổ chức có thể xuất hiện sorbite hoặc thậm chí ferrite, Tổ chức này thông qua ủ, vẫn còn trong ma trận, không cho mục đích giả mạo.

45 sau khi gia nhiệt nhiệt độ cao, nhiệt độ sưởi thường là 560 ~ 600 ℃, yêu cầu độ cứng cho HRC22 ~ 34. Vì mục đích của rèn là để có được tính chất cơ học toàn diện, do đó phạm vi độ cứng là rộng. Nhưng các bản vẽ có yêu cầu về độ cứng, cần phải điều chỉnh nhiệt độ nóng theo bản vẽ để đảm bảo độ cứng. Nếu một số bộ phận trục đòi hỏi độ bền cao, yêu cầu về độ cứng trên cao; và một số bánh răng, với các phần ống rãnh then, nhưng cũng rèn sau khi phay, chế biến phôi, độ cứng yêu cầu ở phía dưới. Về thời gian ủ, phụ thuộc vào yêu cầu về độ cứng và kích thước của phôi, chúng tôi cho rằng độ cứng sau khi ủ phụ thuộc vào nhiệt độ ủ và thời gian ủ không phải là, nhưng phải quay trở lại thời gian ủ thường là thời gian ủ Hơn một giờ.